Windows 8 là một giao diện đẹp mắt mang lại cảm giác như bạn đang làm việc trên máy tính bảng. Là các tính năng văn phòng, các ứng dụng khác nhau, v.v., tất cả chúng đều chạy theo một cách cụ thể, hiển thị trên màn hình một cách đầy phong cách. Đây là những gì được yêu thích bởi hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng nó đã không chính xác thắp sáng thế giới ngay từ ngày phát hành cho đến ngày hôm nay. Một số người nói rằng đó là một điều đáng thất vọng đối với những người mới sử dụng cũng như những người dùng thành thạo. Theo một cuộc khảo sát, một bộ phận lớn người đã sử dụng nó nhưng lại chuyển về phiên bản trước đó. Lý do tốt nhất đằng sau nó là gì? Windows 7 vẫn được mọi người ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi nói đến windows.

Nói về giao diện tuyệt vời của Windows 8, Microsoft chưa đưa ra tên chính thức nào cho nó. Nó chỉ được gọi bởi họ Metro hoặc là Modern UI. Cửa sổ mới này không có thanh tác vụ, không có menu thả xuống và nó sẽ không chồng chéo lên nhau. Bảng điều khiển, Trình duyệt web và cử chỉ nhấp chuột phải đã hoàn toàn thay đổi. Các ứng dụng chạy trên nó hoàn toàn khác nhau và đó cũng là ứng dụng được tải xuống từ cửa hàng windows trực tuyến. Dù bạn có thích hay không, là một hệ điều hành rất nhỏ, tất cả các máy tính xách tay và máy tính đều cài sẵn windows 8 trước đó. Đúng là Thế giới đang chuyển động và sớm muộn gì bạn cũng sẽ bắt đầu thích các cửa sổ theo cách này. Bạn nên tìm hiểu nó càng nhanh càng tốt vì phiên bản mới hơn sẽ có nhiều thay đổi nâng cao hơn trong cùng các cửa sổ hiện có.

Tuy nhiên, ở đây tôi sẽ viết 12 Mẹo và Thủ thuật mới cho Windows 8 về Khả năng sử dụng tốt hơn để mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn. Những thủ thuật Windows 8 này rất hữu ích và không dễ dàng có được.

1. Màn hình khóa của Windows 8

Nếu được yêu cầu về chế độ xem của riêng tôi, tôi thích màn hình khóa mới của windows 8. Có một sự dễ dàng cá nhân hóa, thông tin có thể xem qua ở đó như lịch, thư, tín hiệu Wi-Fi thời gian trên thiết bị của bạn, v.v. Tất cả những thứ này đều được sao chép từ những thứ thông thường có trong Windows Phone. Những thứ này là một lựa chọn tốt, nhưng những thứ này phù hợp hơn với máy tính bảng và điện thoại thông minh, chứ không phải một máy tính để bàn bình thường. Bạn có thể sử dụng cách được đề cập dưới đây để thoát khỏi nó.

  1. Mở hộp thoại Chạy. Bạn có thể mở nó trực tiếp bằng cách nhấn Windows Key and R đồng thời.
  2. Khi hộp thoại của nó mở ra, hãy nhập gpedit.msc và sau đó nhấn nút OK.
  3. Cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ bật lên trên màn hình.
  4. Nhấp vào Mẫu quản trị -> Bảng điều khiển -> Cá nhân hóa.
  5. Bây giờ, trong cửa sổ chính, Do not display the lock screen đang nhìn chằm chằm vào mặt bạn.
  6. Nhấp đúp vào tùy chọn này và chuyển nó thành Đã bật.

Bạn đã hoàn tất với Màn hình Bắt đầu. Bất cứ khi nào bạn mở lại cửa sổ của mình, nó sẽ mở ra với Màn hình mật khẩu.

2. Đặt vé máy bay và khách sạn bằng Windows 8

Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời được Microsoft cung cấp cho người dùng Windows để người dùng có thể đặt vé máy bay hoặc khách sạn trong thành phố nếu họ định cư trú ở đó trong một số ngày. Nó có vẻ không quá quan trọng nhưng một khi bạn sử dụng tính năng này, bạn sẽ thích Microsoft vì điều này.

3. Mở trang tiếp theo trong Windows 8

Thông thường, trong khi chúng ta đang đọc bất kỳ tài liệu, tạp chí hoặc câu chuyện nào, chúng ta cảm thấy cần tiếp tục và quay lại trong bất kỳ trình duyệt nào. Tuy nhiên, nó khiến chúng ta khó chịu nhất là khi chúng ta lật xuống một trang dài để tiếp tục và một điều tương tự khi quay lại. Chà, Windows 8 đã giải quyết điều đó cho bạn. Bạn không cần phải xuống hết để chuyển sang trang tiếp theo. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng mouse clicking option và những thứ sẽ được chăm sóc bởi trình duyệt của bạn.

4. Tính năng dễ truy cập trong Windows 8

Việc truy cập các tính năng khác nhau thường mất thời gian trong windows 8. Bạn có thể không biết về nó, nhưng có một tiện ích đã có trong hệ điều hành này, nơi bạn có thể sử dụng Windows và phím Tăng âm lượng để truy cập. Sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không phải đi tất cả các tuyến đường dài đến Control Panel. Ngoài ra còn có các phím tắt khác để người dùng dễ dàng sử dụng holding down the W key và sau đó pressing the Volume up key để mở menu bật lên, nơi bạn có thể chọn tính năng cụ thể mà bạn muốn sử dụng. Ở đây cũng có một kính lúp có thể phóng to mọi thứ khi nó được trỏ vào bất cứ thứ gì. Có một tính năng tuyệt vời sử dụng mà máy tính sẽ đọc thay mặt bạn khi con trỏ chạm vào màn hình hoặc bàn phím hiện diện trên màn hình.

5. Cài đặt PC Windows 8 liên tục

Các biểu tượng hiện diện trên Màn hình Bắt đầu giống như khu vực thông báo của thanh tác vụ Windows 7. Bạn có thể truy cập vào điều này một cách rất nhanh chóng như Độ sáng, thông báo, nguồn, mạng, âm thanh, v.v. Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây và đó là chức năng của Thông báo. Bạn không thể làm việc cùng lúc nhiều thông báo. Những gì mọi người thích là nhận được danh sách thông báo khi họ thực sự bỏ lỡ nó để họ có thể kiểm tra lại.

6. Truy cập các trang web xã hội một cách dễ dàng trong Windows 8

Khi chúng tôi đang nói về bất kỳ tính năng mới nào và tên của các trang web xã hội không xuất hiện là không thể. Đúng vậy, Microsoft cũng đã tạo điều kiện để tất cả các trang web xã hội của bạn ở một điểm chung duy nhất. Bạn có thể chuyển đổi giữa các trang xã hội khác nhau. Ảnh, thông báo, danh sách bạn bè, v.v. tất cả đều được thu thập ở một nơi riêng biệt. Bạn có thể nhìn thấy chúng, trả lời chúng mà thậm chí không cần vào trang chính thức của chúng.

7. Đặt lại Start Menu trong Windows 8

Lý do chính đằng sau sự tiêu cực đối với Windows 8 là việc loại bỏ menu bắt đầu. Màn hình Bắt đầu rõ ràng là một thứ giống nhau chỉ là một chế độ xem bùng nổ của phần trước. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng nó không phù hợp với bạn hoàn toàn, bạn có thể cài đặt một chương trình đơn giản từ tất cả các chương trình miễn phí hoặc giá rẻ khác nhau trực tuyến có thể dễ dàng đưa menu bắt đầu của bạn trở lại ngay lập tức. Bạn có thể tìm các chương trình như: StartIsBack, Start8, Classic Shell, StartW8, Power8 Vân vân.

Một số chương trình được đề cập ở trên như Classic Shell và Start8 cho phép bạn thoát khỏi start screen hoàn toàn giống như nó không tồn tại trước đây.

8. Tạp chí tùy chỉnh miễn phí trên Windows 8

Một số ứng dụng có trong giao diện người dùng Metro của Windows 8 hiếm khi được sử dụng. Một số trong số đó như: Tạp chí liên quan đến tài chính, du lịch, tin tức, thể thao, v.v. Đây là một tính năng tuyệt vời của Windows 8 tuy nhiên hiếm khi đạt được. Các tạp chí tùy chỉnh có mặt tại đây cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về 300 trang web tin tức tên tuổi như The Wall Street Journal, The New Yorker, CNN, The Economist, The New York Times Post, và nhiều người khác nữa.

Tuy nhiên, lý do chính đằng sau điều này là windows 8 định dạng lại tất cả tin tức từ các trang web khác nhau thành một bố cục thống nhất và thân thiện với màn hình để trông tuyệt vời và hấp dẫn. Không có quảng cáo, khuyến mãi của bất cứ điều gì ở đây. Bạn có thể thực hiện tất cả các cài đặt tùy chỉnh khác nhau chỉ bằng cách mở thanh Ứng dụng (vuốt xuống từ đầu màn hình hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào).

9. Nhạc miễn phí Windows 8

Ứng dụng Metro UI Music không phải là một chương trình hát tự động đơn giản được sử dụng để phát lại các tệp MP3. Nó chủ yếu là một bộ sưu tập Xbox và Pandora. Nó được sử dụng để phát lại nhạc liên tục theo phong cách yêu thích của bạn. Tại đây, bạn có thể nghe tất cả các bài hát của mình dựa trên năm, danh mục, nghệ sĩ, nghệ sĩ biểu diễn, ngôi sao và nhiều cách khác nhau. Bạn cũng có thể mua các bài hát tại đây để tải xuống PC của mình và giữ nó ở đó để nghe trong tương lai. Nó thực sự là một ứng dụng tuyệt vời không có sẵn cho người dùng Windows 7. Có thể có một số quảng cáo khuyến mãi ở đây, nhưng hãy đoán xem ai quan tâm. Tất cả đều thích âm nhạc miễn phí khi có tâm trạng. Quảng cáo có thể được gỡ bỏ nếu bạn muốn bằng cách trả một số tiền.

10. Hệ thống gửi thư Windows 8

Hệ thống gửi thư được cung cấp bởi Windows 8 thực sự hữu ích. Nó tập hợp tất cả các thư từ các trang web khác nhau tại cùng một nơi cho phép bạn truy cập để đọc dễ dàng mà không cần đăng nhập vào các trang web khác nhau để đọc thư. Bạn có thể trả lời bất kỳ email nào trực tiếp từ đây. Bạn có thể thêm nhiều tài khoản hơn vào tài khoản này chỉ bằng cách nhấp vào Thêm tài khoản email trong Tài khoản quản lý của bạn. Bạn cũng có thể đặt cài đặt nâng cao cho từng tài khoản của mình. Nói chung, người dùng thích chỉ mang theo hộp thư đến, nhưng bạn cũng có thể mang theo nhiều hộp khác nếu muốn.

11. Sử dụng Windows 8 Panorama Photos

Bạn có thể không nhận thấy ứng dụng tuyệt đẹp này trên cửa sổ của mình vì ứng dụng này bị ẩn trong các ứng dụng khác nhau có trên giao diện Metro UI của bạn. Bạn có thể lấy nó bằng cách cuộn chuột sang bên phải nơi có một khối gạch có tên Panoramas. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để giải trí. Nó cho phép bạn xoay toàn bộ hình ảnh, cho phép bạn quay đầu vào bên trong khung cảnh, mang đến cho bạn một bức tranh toàn cảnh về chính mình.

12. Ứng dụng máy ảnh hẹn giờ tự chụp Windows 8

Trước đây bạn có thể không nhận thấy rằng có một bộ hẹn giờ trong máy tính windows của bạn. Bạn có thể sử dụng bộ hẹn giờ này khi đang sử dụng máy ảnh của máy tính xách tay hoặc máy tính để chụp ảnh hoặc quay video. Đó là một tính năng rất cổ điển và bạn sẽ thích nó.