HDR Video Calibration là một tính năng tuyệt vời của Windows 10. Nếu bạn là người yêu thích phương tiện truyền thông, thì phiên bản mới nhất của hệ điều hành này cung cấp cho bạn một tùy chọn để quản lý điều này. Trước đây, việc chạy các video chất lượng tốt có độ phân giải cao không hề đơn giản trên máy tính của bạn. Nếu nó chạy đều, chất lượng rất thấp và mờ. Nhưng bây giờ bạn có thể sử dụng Hiệu chỉnh video HDR trong Windows 10. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy một công cụ sử dụng để hiệu chỉnh video. Để hoàn thành nhiệm vụ, PC của bạn phải chạy phiên bản 17063 của Insider trở lên. Phần phát lại Video trong trang Cài đặt ứng dụng bao gồm một công cụ mới cho phép bạn tinh chỉnh video của mình. Vì vậy, chúng ta hãy hướng tới một loạt các bước và tìm hiểu cách truy cập tùy chọn này. Bạn có thể đọc một hướng dẫn liên quan khác của chúng tôi về Cách tự động xử lý video để nâng cao trong Windows 10.

Cách bật hiệu chỉnh video HDR trong Windows 10

Step-1: Đi tới Menu Bắt đầu từ PC của bạn và nhấn Settings. Hệ thống sẽ trực tiếp mở mặc định Settings trang chủ trong Windows 10.

Step-2: Tiếp cận với Apps từ các danh mục khác nhau và nhấp vào nó.

Step-3: Nhấp vào Video playback trên ngăn bên trái của trang sau. Nhanh chóng nhảy sang phía bên phải liền kề để nhấp vào Calibrate your display for HDR video.

Cách bật hiệu chỉnh video HDR trong Windows 10 Pic 2

Step-4: HDR video calibration sẽ mở. Một video mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình với công cụ điều chỉnh bên dưới. Bắt đầu hiệu chỉnh video bằng công cụ điều chỉnh. Để lại Cài đặt mà bạn đã đạt được hiệu chuẩn thỏa đáng. Do đó, bạn có thể phát video độ nét cao lên màn hình lớn từ PC chạy Windows 10 của mình.

Cách bật hiệu chỉnh video HDR trong Windows 10 Pic 3

HDR Video Calibration trong Windows 10 là một trong những tính năng thú vị. Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 10 build 17063 vào cuối năm 2017. Với những cải tiến mới nhất và các tính năng tuyệt vời, các chuyên gia đang nói rằng đó là tiếng vang lớn nhất trong ngành. Sau khi cân bằng chất lượng video, bạn có thể có trải nghiệm phát lại mượt mà.

Sự kết luận

Khi bạn có thể Bật Hiệu chỉnh video HDR trong Windows 10, bạn có thể phát video chất lượng tốt trên màn hình lớn từ máy tính một cách dễ dàng. Phim và video trên màn hình lớn luôn luôn tuyệt vời. Trong những ngày trước đó, người dùng không thể chạy một số video chất lượng tốt như HDR trên máy tính của họ một cách dễ dàng. Nhưng Microsoft đang làm cho Windows 10 trở nên tài nguyên hơn bằng cách cập nhật nó thường xuyên. Chúng tôi đã cố gắng giải thích cách thực hiện tác vụ một cách đơn giản trong mô tả ở trên. Hy vọng bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng sau khi đọc các bước đúng cách. Do đó, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm video tốt nhất trên Windows 10.