Lỗi màn hình xanh không bao giờ ít hơn một cơn ác mộng vì nó làm hỏng hệ thống và rất khó để khôi phục. Vsapint.sys BSOD là một sự cố gây ra sự cố hệ thống trên Windows và Windows 11. Lỗi có thể xuất hiện dưới dạng tiền tố của IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL, DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL, KMODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED, PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA, hoặc loại khác.

Khi BSOD xảy ra, bạn có thể thấy thông báo What failed: Vsapint.sys. Màn hình xanh chết chóc này là kết quả của các tệp hệ thống bị hỏng, Phần mềm độc hại, Hình ảnh Windows bị lỗi (.wim), trình điều khiển lỗi thời, bản cập nhật Windows có lỗi và một số lý do khác. Vsapint.sys là một phần không thể thiếu của phần mềm Bookkeeper 2008 và nó không phải là một tệp Windows.

Lỗi màn hình xanh Vsapint.sys trong Windows 10 hoặc 11

Đây là cách sửa lỗi màn hình xanh Vsapint.sys Windows 10 hoặc 11 –

Cách-1: Gỡ cài đặt Bookkeeper 2008 và sau đó cài đặt lại

Vì Vsapint.sys là một phần của phần mềm kế toán bên thứ ba Bookkeeper 2008 nên đây có thể là nguyên nhân gốc rễ của BSOD này. Sau khi bạn gỡ cài đặt công cụ này, tệp sẽ bị xóa và lỗi sẽ được sửa. Vì vậy, hãy xóa nó bằng cách sử dụng các nguyên tắc bên dưới –

 1. Nhấn Winkey + R.
 2. Gõ phím – appwiz.cpl.
 3. Đánh Enter để khởi chạy cửa sổ Control PanelAll Control Panel ItemsPrograms and Features.
 4. Tìm thấy Bookkeeper 2008 trong danh sách và nhấp chuột phải vào nó.
 5. Lựa chọn – Uninstall.
 6. Nhấp chuột Yes trên dấu nhắc xác nhận.
 7. Làm theo nếu hướng dẫn trên màn hình nếu xuất hiện.
 8. Khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem BSOD có còn hay không.

Cách 2: Ngắt kết nối và kết nối lại Thiết bị phần cứng bên ngoài

Chúng tôi đã gặp quá nhiều phàn nàn rằng người dùng bị lỗi BSOD chỉ sau khi kết nối ổ đĩa bổ sung với máy tính. Là một phần của giải pháp, bạn phải tháo ra và kết nối lại nó theo quy trình chính xác. Vì vậy, hãy tiếp tục với các bước

 1. Rút phích cắm tất cả các thiết bị bên ngoài. Bạn có thể tách chúng ra bằng cách làm theo phương pháp trong cách đẩy ổ cứng ngoài Windows 10.
 2. Khởi động lại Windows 10.
 3. Cắm lại từng thiết bị một và khởi động lại để kiểm tra thiết bị phần cứng nào đang gây ra sự cố Màn hình xanh này.
 4. Sau khi phát hiện cái nào đang tạo ra sự cố, hãy tải xuống và cài đặt trình điều khiển cập nhật cho phần cứng từ trang web của nhà sản xuất.

Cách-3: Cài đặt bản cập nhật Windows

Trong một số trường hợp nhất định, Microsoft cần sửa chữa sau khi cập nhật Windows. Điều này xảy ra nếu bản cập nhật có lỗi và tạo ra một số vấn đề cho một số người dùng. Điều này có thể xảy ra với Vsapint.sys Lỗi BSOD nếu nó xảy ra do bản cập nhật Windows có lỗi. Vì vậy, hãy tải xuống và cài đặt tất cả các bản cập nhật có thể bằng cách sử dụng các nguyên tắc sau:

 1. Bấm vào Search.
 2. Gõ phím updates.
 3. Nhấn – Enter.
 4. Trên trang Cài đặt xuất hiện, nhấp vào Check for updates.

 1. Hãy để tất cả các bản cập nhật tải xuống và cài đặt và nhấp vào Restart now sau khi bạn được hỏi.

Cách-4: Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows được cài đặt gần đây

Công ty phát triển Windows xử lý Windows 10 một cách cẩn thận nhất và tung ra các bản cập nhật tích lũy theo lịch trình. Các gói này chứa các bản sửa lỗi cho các sự cố và cải tiến đã biết và đôi khi là các tính năng nếu cần thiết. Theo khuyến nghị, người dùng nên tải xuống tất cả các bản cập nhật. Nói chung, các bản cập nhật có thể nhận được thông qua ứng dụng Cài đặt và không hiển thị sự cố khi cài đặt trên máy. Tuy nhiên, đôi khi, quá trình gây ra lỗi nếu nó bị kết thúc giữa chừng.

Ngoài ra, bất kỳ lỗi nào trong bản cập nhật cũng có thể gây ra sự cố và xung đột trong hệ thống. Điều này đủ để hiển thị lỗi màn hình xanh Vsapint.sys trong Windows 10 hoặc 11. Phương pháp duy nhất để sửa lỗi, trong trường hợp này, là xóa bản cập nhật có lỗi bằng cách sử dụng các bước dưới đây

 1. Nhấn WindowsI.
 2. Lựa chọn Update & Security.
 3. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Windows Update từ ngăn bên trái
 4. Chuyển sang bên phải và chọn View update history.
 5. Bấm vào Uninstall updates.
 6. Trên cửa sổ tiếp theo, nhấp chuột phải vào bản cập nhật đã được cài đặt gần đây.
 7. Lựa chọn Uninstall.

gỡ cài đặt cập nhật windows

 1. Nhấp chuột Yes trên lời nhắc xác minh.

Cách-5: Cập nhật trình điều khiển

Chúng tôi đã sớm đề cập rằng trình điều khiển thiết bị lỗi thời bị cáo buộc gây ra lỗi màn hình xanh Vsapint.sys trong Windows 10 hoặc 11. Ngay sau khi kết nối Phần cứng với hệ thống của bạn, sự cố có thể xảy ra. Lý do là chúng ta có xu hướng cài đặt trình điều khiển từ đĩa được phân phối cùng gói hoặc thường tải xuống cùng một trang web không chính thức. Trong khi đó, cập nhật trình điều khiển thông qua Trình quản lý thiết bị sẽ giải quyết vấn đề. Đây là cách thực hiện –

 1. Nhấp chuột phải vào Start.
 2. Lựa chọn – Device Manager.
 3. Sau khi công cụ Windows tải, bạn có thể xem danh sách các thiết bị và trình điều khiển. Tìm dấu chấm than màu vàng cho bất kỳ thiết bị nào.
 4. Sau khi bạn tìm thấy nó, hãy mở rộng tương tự bằng cách nhấp đúp vào nó.
 5. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển.
 6. Lựa chọn – Update driver.

Sửa lỗi Vsapint.sys bsod

 1. Khi một cửa sổ xuất hiện, hãy chọn tùy chọn – Search automatically for updated.
 2. Khởi động lại Windows để thực hiện các thay đổi có hiệu lực.
 3. Lặp lại quy trình cho từng thiết bị trong danh sách có dấu hiệu cảnh báo màu vàng.

Cách-6: Gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba

Từ các nguyên nhân, rõ ràng là xung đột giữa hai hoặc nhiều chương trình cũng có thể dẫn đến lỗi BSOD như Vsapint.sys BSOD trong máy tính của bạn. Do đó, gỡ cài đặt phần mềm của bên thứ ba có thể là một trong những cách sửa lỗi tiềm năng vì nó có thể gây ra xung đột. Làm theo các bước –

 1. Nhấn Win + R.
 2. Gõ phím control.
 3. Đánh Enter.
 4. Nhấp chuột phải vào chương trình từ cửa sổ Programs and features.
 5. Lựa chọn – Uninstall.

Cách-7: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Tệp Hệ thống bị hỏng do phần mềm độc hại gây ra hoặc xung đột giữa các chương trình sẽ dẫn đến lỗi màn hình xanh Vsapint.sys trong Windows 10 hoặc 11. Windows có chứa công cụ Trình kiểm tra tệp hệ thống, nói ngắn gọn là SFC, trong mối quan tâm này để sửa lỗi trong các tệp như .exe, .sys, .dll và các tệp khác. Nhiệm vụ của nó là xác định các tệp bị hỏng và bị thiếu và thay thế chúng bằng cách lấy cùng từ thư mục bộ nhớ cache.

 1. Nhấn Windows + R.
 2. Gõ phím cmd.exe.
 3. Nhấn – Ctrl+Shift+Enter.
 4. Trên lời nhắc UAC, hãy nhấp vào Yes.
 5. Gõ phím sfc /scannow sau C: WindowsSystem32>.
 6. Nhấn Enter.
 7. Lệnh bắt đầu hoạt động và hiển thị trạng thái theo thời gian thực nên ở đây bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.
 8. Cuối cùng, khởi động lại hệ thống.

Trên đây là tất cả thông tin mà bài viết muốn cung cấp. Bạn nghĩ sao về bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.