Làm việc từ nhà? Có khả năng là bạn đang phải sử dụng Microsoft Teams nhiều hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể chưa giải quyết được tất cả các vấn đề của nó.

Nhóm là một công cụ giao tiếp khá đơn giản cho phép bạn trò chuyện, gọi điện video và lên lịch họp. Hầu hết các chức năng này đều dễ dàng khám phá, vì chúng được liệt kê ở phía bên trái của cửa sổ.

Nhưng biết về một số tính năng ít được biết đến hơn có thể giúp điều hướng không gian làm việc ảo mới của bạn dễ dàng hơn một chút. Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Đánh dấu tin nhắn là chưa đọc

Đó là cách cư xử tồi khi để bạn bè của bạn đọc. Rõ ràng, còn tệ hơn nếu ngang nhiên phớt lờ sếp của bạn.

Nếu bạn muốn giả vờ rằng bạn chưa nhìn thấy điều gì đó (hoặc cho biết rằng bạn không thể chấp nhận một nhiệm vụ), bạn có thể đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc bằng cách di chuột qua văn bản đã gửi, nhấp vào ba dấu chấm xuất hiện và cuộn xuống ‘đánh dấu như chưa đọc ‘.

Chuyển tiếp email vào cuộc trò chuyện

Tính năng này hữu ích vì nhiều lý do, nhưng nó đặc biệt hữu ích khi bạn cần phản hồi về email nháp. Nó cho phép bạn chuyển tiếp nội dung nào đó trực tiếp vào một kênh, sau đó có thể thảo luận trong phần trả lời, giúp bạn tiết kiệm được một vài vòng email.

Để làm điều này, trước tiên bạn cần tìm ra địa chỉ email cho kênh của nhóm của bạn. Tìm điều này bằng cách truy cập kênh các đội liên quan và nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Tiếp theo, nhấp vào ‘Nhận địa chỉ email’ và bạn sẽ thấy các chi tiết được tạo trên màn hình của mình.

Sau khi bạn có những chi tiết này, phần còn lại của quá trình khá đơn giản – chỉ cần nhập địa chỉ như bình thường khi bạn muốn chuyển tiếp nội dung nào đó cho nhóm và nhấn gửi.

Đánh dấu một tin nhắn hoặc bình luận

Thỉnh thoảng, ai đó sẽ gửi một tin nhắn mà bạn cần tham khảo trong tương lai. Cho dù đó là một mẩu tin đồn đáng chú ý hay một số hướng dẫn đăng nhập quan trọng, bạn có thể tìm lại nó một cách cực kỳ dễ dàng bằng cách đánh dấu trang.

Bạn chỉ cần di chuột đến tin nhắn đã gửi đó, đợi ba dấu chấm đó xuất hiện và cuộn xuống tùy chọn ‘lưu tin nhắn này’.

Bật không làm phiền

Nếu ai đó trong nhóm của bạn không tuân theo giờ ăn trưa thiêng liêng, việc nhấp vào Không làm phiền sẽ gửi cho họ một thông điệp rõ ràng tốt đẹp. Thủ thuật này cũng hữu ích nếu bạn cần tập trung vào điều gì đó và muốn tắt thông báo nhanh chóng và dễ dàng.

Chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn (hoặc tên viết tắt của bạn) ở góc trên cùng bên phải của màn hình, cuộn xuống Có sẵn và thay đổi trạng thái của bạn thành Không làm phiền.

Dịch trực tiếp

Bạn có thể dịch ngay lập tức bất cứ thứ gì mà các thành viên trong Nhóm của bạn ném vào bạn bằng cách di chuột qua văn bản đã gửi của họ, nhấp vào nút ‘Tùy chọn khác’ và nhấn dịch. Hiện có tổng cộng 36 ngôn ngữ được bao phủ bởi công cụ.

Theo dõi các kênh

Một điều kỳ lạ mà bạn có thể nhận thấy trên Teams là bạn sẽ không bị ping mỗi khi ai đó gửi tin nhắn đến kênh. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được thông báo bật lên nếu ai đó gắn thẻ bạn hoặc toàn bộ nhóm trực tiếp trong một nhận xét.

Nếu có một luồng trò chuyện cụ thể mà bạn muốn tiếp tục bật các tab, bạn có thể bật thông báo cho luồng này. Chỉ cần tìm tên kênh ở bên trái màn hình của bạn, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên này, sau đó nhấn ‘Bật thông báo’.

Sử dụng bộ lọc của bạn để tìm kiếm hoạt động có liên quan

Nếu bạn là một phần của một tổ chức rộng lớn, bạn có thể thấy nguồn cấp dữ liệu hoạt động của mình bị bao trùm bởi những câu chuyện phiếm không liên quan. Cách tốt nhất để tìm kiếm các thông báo quan trọng là lọc các thông báo đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn xem liệu mình đã được gắn thẻ trực tiếp trong bất kỳ thư nào hay chưa, bạn có thể nhấp vào Hoạt động (hình chuông ở góc trên cùng bên trái), nhấn vào hình dạng bộ lọc, sau đó là ba dấu chấm, sau đó cuộn xuống để nhấp @ đề cập. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc này để tìm trả lời, cuộc gọi nhỡ gần đây hoặc thậm chí các chủ đề được cá nhân hóa.

Quay video và làm mờ nền

Bạn cũng có thể có những đồng nghiệp khác xung quanh mình khi bạn đang làm việc tại nhà, những người bạn muốn ẩn khỏi cuộc họp video của mình (trẻ em hoang dã, những người khác quan trọng, thú cưng ngon lành, v.v.).

Microsoft đã tạo ra một công cụ làm mờ nhỏ tiện dụng cho các cuộc gọi điện video, điều này có nghĩa là ngay cả khi con gái bốn tuổi của bạn bước vào phòng, nó sẽ trông giống như một đốm màu nền, không thể xác định và không trở thành một điểm truy cập internet lan truyền.

Thanh trượt làm mờ sẽ bật lên trước khi bạn bắt đầu cuộc gọi, bên cạnh thẻ bật / tắt máy ảnh của bạn. Di chuyển nó sang phải để tăng độ mờ.

Bạn cũng có thể ghi âm cuộc gọi của mình nếu bạn cần ghi chú cuộc trò chuyện. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào nút Tùy chọn khác (được biểu thị bằng ba dấu chấm) trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi và nhấp vào ghi âm. Video sẽ được lưu trong Microsoft Streams, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên dưới tab tệp ở bên trái màn hình. Những người dùng khác sẽ nhận được cảnh báo rằng họ đang được ghi lại, vì vậy bạn không thể quay video một người nào đó ranh mãnh.

Thay đổi văn bản của bạn

Vâng, vâng, tất cả chúng ta đều có thể gửi GIF. Nhưng nếu bạn muốn gửi cho nhóm của mình một thông báo khẩn cấp bằng các chữ cái lớn màu đỏ, bạn cũng có thể làm điều đó. Bạn chỉ cần nhấn vào nút định dạng ở dưới cùng bên trái của màn hình, nằm ngay bên dưới hộp văn bản của bạn (đó là nút có chữ A và cọ vẽ trên đó.)

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp Cách sử dụng Microsoft Teams: 9 mẹo và thủ thuật hữu ích. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với hellofixer.net!