Kênh phát triển của người dùng nội bộ Windows 11 đã có được một bản dựng khác, dưới dạng bản cập nhật đầu tiên của năm 2022. Bản phát hành này mang đến một số lượng thay đổi và sửa lỗi trung bình nhưng chúng khá quan trọng. Đây là Windows 11 Build 22526.1000 mang các cải tiến về tìm kiếm File Explorer và tiết lộ một số vấn đề mới đã biết.

Số bản dựng đầy đủ là 10.0.22526.1000.rs_prerelease.211215-1332. Bản cập nhật này sẽ có sẵn để tải xuống từ trang windowsinsiderpreviewiso của Microsoft sau khi nó được tải lên vị trí. Liên kết của nó được đưa ra ở dưới cùng. Nhìn thấy –
Windows 11 Build 22504.1000 với 13 chủ đề khác cho Bàn phím cảm ứng.

Windows 11 Build 22526.1000 thay đổi, sửa lỗi và các sự cố đã biết

Changes

  1. Công ty đang thử nghiệm hiển thị ALT + TAB dưới dạng cửa sổ thay thế toàn màn hình cho một số Người dùng nội bộ.
  2. Nhóm Insiders đã bổ sung hỗ trợ cho giọng nói băng rộng khi sử dụng các sản phẩm Apple AirPods, chẳng hạn như AirPods Pro, AirPods Max, AirPods), cải thiện chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi thoại.
  3. Bây giờ trở đi, Windows 11 Doanh nghiệp (E3 và E5) các máy tính cá nhân được cấp phép liên kết với doanh nghiệp sẽ được kích hoạt tính năng bảo vệ thông tin xác thực.
  4. Nhóm đang thực hiện việc lập chỉ mục nhiều vị trí tệp hơn để thực hiện tìm kiếm các tệp quan trọng trong Files Explorer nhanh hơn.

Bug fixes

File Explorer

  1. Windows 11 Build 22526.1000, bản dựng đầu tiên của năm nay, 2022, đã thực hiện một số hoạt động để giúp giải quyết lỗi File explorer. Trên thực tế, sau sự cố explorer.exe xảy ra sau khi tìm kiếm trong File Explorer, lần tìm kiếm tiếp theo trong File Explorer sẽ không hoạt động.

Search

  1. Các chuyên gia đã đưa ra một bản sửa lỗi khác để giúp giải quyết các tìm kiếm gần đây bị kẹt trên màn hình (xuất hiện trong suốt ngoại trừ viền).
  2. Giới thiệu Cải thiện độ phân giải của các biểu tượng ứng dụng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi tỷ lệ hiển thị được đặt thành lớn hơn 100%.

Spotlight collection

  1. Trong trường hợp, bạn đang sử dụng bộ sưu tập tiêu điểm, hình ảnh hiện tại sẽ được di chuyển khi nâng cấp ngay bây giờ (nếu bản dựng là 22523 trở lên).

Widgets

  1. Trong Windows 11 Build 22526.1000 hiện tại, các chuyên gia đã khắc phục sự cố kết thúc với bảng Widgets có khả năng không có độ phân giải chính xác khi di chuột qua điểm nhập trên màn hình phụ.
  2. Họ đề cập đến bảng Widgets sẽ tạm thời trống và chỉ hiển thị một nút Add Widgets (cũng mở ra một hộp thoại trống).

Other

  1. Việc triển khai đã khắc phục lỗi dừng KMODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED xảy ra trên màn hình từ xa khi cố gắng tắt hoặc khởi động lại.
  2. Mã lỗi 0x80073CFB hiển thị trên Microsoft Store xuất hiện khi cố gắng cài đặt bản cập nhật Web Media Extension mới nhất đã được khắc phục.
  3. Bản cập nhật này đã giải quyết sự cố DWM đang ảnh hưởng đến một số Người trong cuộc sau khi nhận được chuyến bay trước đó.

Known issues

General

  • Có thể không đăng nhập được vào các ứng dụng cụ thể như Trung tâm phản hồi. Để khắc phục sự cố này, hãy khởi động lại PC của bạn.
  • Các chuyên gia trong nhóm nội bộ đang điều tra lỗi cập nhật trình điều khiển và chương trình cơ sở trong các bản dựng gần đây xảy ra với lỗi 0x8007012a.

Start

  • Nhập văn bản khi sử dụng Tìm kiếm từ Bắt đầu hoặc thanh tác vụ có thể không thực hiện được trong một số trường hợp. Để giải quyết vấn đề, hãy nhấn WIN + R để khởi chạy hộp thoại Run, sau đó đóng nó.

Taskbar

  • Khi thay đổi phương thức nhập (IMIE), thanh tác vụ đôi khi sẽ nhấp nháy.
  • Nó là một vấn đề phổ biến được biết đến; biểu tượng mạng đôi khi bị thiếu trong thanh tác vụ khi nó được cho là ở đó. Để giải quyết vấn đề, hãy khởi động lại explorer.exe từ Trình quản lý tác vụ.
  • Sự cố trình khám phá tệp có thể xảy ra khi nhấp chuột phải vào ngày và giờ từ thanh tác vụ khi nhiều màn hình được kết nối.

Search

  • Bạn có thể không nhận thấy bảng điều khiển Tìm kiếm khi nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm trên Thanh tác vụ. Một lần nữa khởi động lại Windows Explorer từ trình quản lý tác vụ như một giải pháp thay thế.

Settings

  • Các chuyên gia đang giải quyết vấn đề trong đó Chỉ báo cường độ tín hiệu không phản ánh danh sách cường độ tín hiệu chính xác trên các mạng Wi-Fi khả dụng.
  • Cài đặt Windows có thể bị lỗi khi chuyển đến Hệ thống => Hiển thị => HDR.
  • Có một mục trống trên Cài đặt trong Bluetooth & Thiết bị.
  • Các chuyên gia đang tìm cách khắc phục sự cố Cài đặt xảy ra khi cố gắng truy cập các trang Ứng dụng khởi động, Ứng dụng mặc định và Ứng dụng đã cài đặt. Như một giải pháp thay thế, hãy sử dụng bộ cánh để gỡ cài đặt một ứng dụng.

Widgets

  • Một vấn đề được biết đến là; Nút widget có thể biến mất khỏi thanh tác vụ khi thay đổi căn chỉnh thanh tác vụ.
  • Nội dung tiện ích con nằm trên thanh tác vụ có thể không được đồng bộ hóa giữa các màn hình khi chạy nhiều màn hình.
  • Thông tin như nhiệt độ không được hiển thị trên thanh tác vụ căn trái. Điều này sẽ được giải quyết trong một bản cập nhật trong tương lai.

Voice access

  • Hơn nữa, các chuyên gia đang cố gắng sửa các lệnh soạn thảo văn bản nhất định, chẳng hạn như delete hoặc là select that có thể không hoạt động như mong đợi trên các ứng dụng Windows.
  • Trong Windows 11 Build 22526.1000, việc nhận dạng một số ký hiệu và dấu chấm câu, chẳng hạn như dấu @ là không chính xác.

Narrator

  • Một trong những vấn đề đã biết là Cài đặt trình tường thuật phải được khởi động lại sau khi tải xuống giọng nói để xem Jenny và Aria trong hộp kết hợp lựa chọn giọng nói.
  • Trong bản giới thiệu này, bạn có thể thấy một khoảng thời gian dài hơn trước khi giọng nói bị dừng khi nhấn phím CTRL trong các tình huống đọc liên tục.

Để tải xuống và cài đặt Windows 11 build 22526 –

  1. Bấm vào Winkey+I.
  2. Trên ứng dụng Cài đặt, chọn – Windows update.
  3. Bấm vào – Check for updates.
  4. Sau một lúc (tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn), bạn sẽ được hỏi khi nào cài đặt bản dựng; bấm vào – Restart now.

Windows 11 bản dựng 22526 liên kết tải xuống trực tiếp.

Nguồn – Blog Windows.